Khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Ôn Lương

2020-09-24 16:18:00.0

Khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại xã Ôn Lương

Hưởng ứng kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2020) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 24/9/2020, TTYT Huyện Phú Lương phối hợp với Trạm Y Tế xã Ôn Lương, cùng sự vào cuộc của Hội chữ Thập Đỏ và Đoàn Thanh Niên xã Ôn Lương tổ chức đợt khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 60 người cao tuổi trên địa bàn xã Ôn Lương.

Tại buổi khám sức khỏe, các cụ cao tuổi đã được các y, bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa tai mũi họng, mắt và siêu âm, đo huyết áp. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ các biện pháp phòng ngừa những bệnh, tật thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch… đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Đây là hoạt động thiết thực Xã Ôn Lương hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

Phan Trương Đảng- Trưởng trạm Y tế