Tập huấn nghiệp vụ cho Hòa giải viên cơ sở tại xã Ôn Lương

2020-09-16 11:23:00.0

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở tại xã Ôn Lương

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-UBND, ngày 31/08/2020 của UBND xã Ôn Lương về triển khai thực tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở sở và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 100 đại biểu là Tổ trưởng và các thành viên tổ hòa giải, hòa giải viên, trưởng xóm, bí thư chi bộ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được Đc Vũ Ngọc Tú – Phó Trưởng Phòng Tư Pháp Huyện Phú Lương truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải. Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến các nội dung của Luật An ninh mạng, Luật Trợ giúp pháp lý, Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai và các văn bản pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế tại địa phương.

Đây thực sự là dịp để các hòa giải viên cơ sở nắm rõ các kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.

Thực hiện : Liêu Văn Tuấn

Liêu Văn Tuấn