Hội nghị tổng kết họat động của HĐND xã Ôn Lương khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

2021-04-02 15:34:00.0

Hội nghị tổng kết họat động của HĐND xã Ôn Lương

khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 02/04/2021, Hội đồng Nhân dân xã Ôn Lương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có Đồng chí Mã Minh Hải, Huyện Ủy viện – phó CT HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu Huyện Ủy Viên – Bí Thư Huyện Đoàn; Lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Ôn Lương và Các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Ôn Lương đã tổ chức được 12 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường kỳ và 1 kỳ họp chuyên đề; ban hành 52 nghị quyết về những vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Các nghị quyết của HĐND được UBND xã và các ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND xã đã tổ chức 18 cuộc giám sát, nội dung các cuộc giám sát đều bám sát mục tiêu, định hướng, Nghị quyết của cấp ủy và HĐND xã, đảm bảo thiết thực, tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cử tri phản ánh, dư luận quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã ngày càng thiết thực, hiệu quả, từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2020 đã tổ chức Tiếp xúc cử tri được 14 cuộc với 575 lượt người tham gia. Công tác tiếp dân luôn được HĐND xã quan tâm và đã có những chuyển biến tích cực, thực hiện tốt chức năng là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thương, Bí Thư Đảng Ủy-Chủ Tịch HĐND xã Ôn Lương duy trì thảo luận tại HN

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá làm rõ những kết quả, tồn tại, hạn chế trong hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đề ra 1 số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới như: nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết tại kỳ họp; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND; nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri…

Đồng chí Mã Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị .

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mã Minh Hải, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của HĐND xã đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND xã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ: Chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên; tập trung chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức giám sát, nâng cao hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình. Cùng với Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xem xét giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo...

Nhân dịp này, HĐND xã Ôn Lương đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau 5 năm hoạt động các Đại biểu HĐND xã Ôn Lương khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc nhiệm kỳ với nhiều kết quả đáng khích lệ, ghi dấu nhiều thay đổi tích cực trong hoạt động của HĐND xã góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương./.

Phan Oanh
HĐND xã Ôn Lương