LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ ÔN LƯƠNG

2024-03-13 08:59:00.0

Chiều ngày 12/3/2024 Đảng ủy xã Ôn Lương long  trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Ôn Lương  khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Ngày 12/3/2024, Đảng ủy xã Ôn Lương long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã khóa I, nhiệm kỳ 2022 -2025.

Tới dự và chỉ đạo Lễ công bố quyết định có đồng chí Trịnh Kim Thủy - ủy viên ban thường vụ, trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Phú Lương; đồng chí Nguyễn Văn Thương - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã; bí thư các chi bộ liên quan; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự xã và toàn thể đảng viên chi bộ Quân sự xã.

Thực hiện chủ trương thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập chi bộ quân sự xã phải kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở xã, thị trấn do đảng ủy cấp xã quyết định.

Cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã Ôn Lương gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lực lượng dân quân cơ động.  Đảng ủy chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Thương - Bí thư Đảng ủy giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025..