SÔI NỔI PHONG TRÀO “HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG” XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN PHÚ LƯƠNG

2024-04-03 15:02:00.0

Sau hơn 01 tháng triển khai chủ trương thực hiện giải phóng mặt bằng 03 Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường: Đu - Khe Mát, Gốc Bàng - Làng Hin, ATK Phủ Lý - Hợp Thành, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, đến cuối tháng 3/2024, toàn huyện Phú Lương đã có 527 hộ tự nguyện tham gia hiến 5.744,7 m2 đất và nhiều tài tài sản trên đất để thực hiện cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, góp phần khơi dậy tinh thần làm chủ của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Người dân xã Phủ Lý tự nguyện hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng các tuyến đường

Phủ Lý là địa phương có tuyến đường ATK Phủ Lý - Hợp Thành đi qua, mặc dù cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, với cách thức tuyên truyền, vận động đa dạng, phong phú, đã có trên 150 hộ dân tự nguyện tham gia hiến 3.000 m2 đất và nhiều tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông; huy động gần 350 ngày công lao động tham gia cắt cây, tháo dỡ, thu dọn, vận chuyển các loại cây cối, vật liệu…. Trao đổi về cách thức tuyên truyền, vận động người dân hiến đất làm đường, đồng chí Bùi Phương Thảo, Chủ tịch UBND xã Phủ Lý cho biết: Quyết định hiến đất và những tài sản có giá trị là điều không dễ đối với bất cứ gia đình hay cá nhân nào. Bởi mỗi mét đất, mỗi công trình, đều phải trải qua quá trình lao động, tích lũy của người dân... Ngay sau khi có chủ trương, xã đã thành lập ban chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể; phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã trực tiếp phụ trách công tác tuyên truyền tại các xóm; tổ chức các hội nghị, hướng dẫn cụ thể các nội dung tuyên truyền với phương châm công khai, minh bạch, mưa dầm thấm lâu, trong đó, lấy tinh thần của cán bộ, đảng viên đi trước; tích cực vận động, giải thích để các hộ dân thấy được lợi ích của việc mở rộng các tuyến đường và kết quả đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và đồng thuận của người dân, hàng trăm hộ dân đã tự tay dỡ tường rào, giải phóng cây cối, hiến đất mở đường với mong muốn được đóng góp công sức của để xây dựng quê hương... Không chỉ riêng tại xã Phủ Lý mà tại tất cả các tuyến đường cần mở rộng trên địa bàn xã Phấn Mễ, thị trấn Đu, xã Hợp Thành đều đều được người dân đồng lòng hưởng ứng việc hiến đất, tài sản trên đất để làm những tuyến đường  “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen

cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình thực hiện tốt công tác hiến đất, tài sản trên đất

Phong trào “hiến đất mở đường” trên địa bàn huyện Phú Lương đã và đang lan tỏa rộng rãi, tạo nên những phong trào ý nghĩa, thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian tới, huyện Phú Lương sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Phú Lương quyết tâm, chung sức xây dựng huyện nông thôn mới”. Tăng cường cường công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp; tích cực huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân trong tham gia xây nông thôn mới; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, truyền thống tương thân, tương ái, tích cực tham gia, đóng góp công sức, tiền của, vật chất, trí tuệ, hiến đất và tài sản trên đất, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới trong năm 2024. Định kỳ, tổ chức đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo để lan tỏa, nhân rộng.